''

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Trường MN Họa Mi 2
Trường MN Họa Mi 2 được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 2009 theo Quyết định số:1868/QĐUBND của UBND huyện Quảng Điền.

Trường MN Họa Mi 2 được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 2009 theo Quyết định số:1868/QĐUBND  của  UBND huyện Quảng Điền. Qua quá trình thành lập và phát triển, trường được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, sự hổ trợ đắc lực của cha mẹ trẻ và nhân dân địa phương về nhiều mặt, nhờ vậy đến nay có bước phát triển cơ bản. Cơ sở chính đóng trên địa bàn thôn Cổ Tháp, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từng bước cải tạo, tăng cường, phòng học, bàn ghế, trang thiết bị ngày càng hiện đại hóa và từng bước hoàn thiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Diện tích sân chơi rộng, có cây xanh bóng mát. Môi trường tương đối đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho trẻ.

    Ngay từ đầu năm, các hoạt động của nhà trường đã ổn định, việc chăm sóc, giáo dục trẻ đã đi vào nề nếp. Việc huy động trẻ đến trường thuận lợi, trong nhiều năm đã huy động đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch.

   Hiện nay trường có 7 phòng học, phòng hội đồng, phòng Hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, 02 bếp ăn, 06 nhà vệ sinh

    Có hệ thống máy tính làm việc được nối mạng Internet. .

     Năm học 2013 - 2014, Trường mầm non Họa Mi 2 có 7 nhóm lớp với 167trẻ; trong đó có 2 nhóm trẻ với 44 trẻ; 5 lớp mẫu giáo có 123 trẻ đủ cả 3 độ tuổi. Tổng số cán bộ giáo viên của trường là 22, trong đó có 2 cán bộ quản lý, 15 giáo viên, 5 nhân viên. Đội ngũ có trình độ chuyên môn tương đối vững, 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trình độ trên chuẩn 93,3%.  Đội ngũ CBGVNV luôn có tinh thần đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và trình độ tay nghề. Trường có chi bộ độc lập, tổ chức công đoàn, chi đoàn, có 3 tổ chuyên môn (Tổ văn phòng, tổ nhà trẻ, tổ mẫu giáo).

     Những năm qua, trường mầm non Họa Mi 2 luôn hoàn thành chức năng và nhiệm vụ của mình trong quản lý và hoạt động chuyên môn, tổ chức tốt các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động mang tính xã hội. Xây dựng các tổ chức ngày càng vững mạnh, phát triển đảng viên, đoàn viên công đoàn, chăm lo cho đời sống của cán bộ giáo viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Công đoàn trường luôn được công nhận là CĐ vững mạnh . Chi bộ 3 năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

     Trường luôn chú trọng và đầu tư nhiều cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tổ chức phong trào thi đua thao giảng dự giờ thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện phương châm kỷ cương - tình thương - trách nhiệm trong công tác. Tham gia đầy đủ các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 

Năm học 2013 - 2014 trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp huyện. Giaỉ nhất dinh dưỡng trẻ thơ. Giải ba hội thi thiết bị dạy học tự làm cho trẻ 5 tuổi

Số lượt xem : 5448